HỘI THI KHÉO TAY TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC KTTH - HN HẢI PHÒNG

Hội thi khéo tay kỹ thuật Trung tâm Giáo dục KTTH - HN Hải Phòng:

Lần đầu tiên được tổ chức với hơn 100 thí sinh tham gia

Sáng 24/3/2016, Trung tâm Giáo dục KTTH - Hướng nghiệp Hải Phòng diễn ra Hội thi khéo tay kỹ thuật nghề phổ thông năm 2016, với sự tham gia của  107 thí sinh bậc THPT đại diện cho hơn 2 ngàn học sinh học Nghề phổ thông của 12 trường học trên địa bàn thành phố tham gia dự thi. Các thí sinh dự thi ở 09 môn nghề liên quan đến công nghệ, kỹ thuật  đang theo học tại Trung tâm gồm: Nấu ăn, Vi sinh dinh dưỡng, Thêu rua, Cắt may, Điện lạnh, Điện tử, Điện dân dụng, Sửa chữa xe máy và Tin học văn phòng.

Hội thi nhận được sự quan tâm của đồng chí Hoàng Phú Mạnh - Trưởng phòng tổ chức Sở Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng. Ông Trần Quang Kiểm - Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý Giáo dục Hải Phòng cùng nhiều vị đại biểu là lãnh đạo các trường THPT có học sinh tham gia.

Đ/c Trần Việt Thạch - Phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Đồng chí Trần Việt Thạch - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết, đây là sân chơi giúp học sinh thực hành kỹ năng sống, kết nối giữa học lý thuyết với thực hành, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Trung tâm tổ chức Hội thi Khéo tay kỹ thuật NPT năm 2016, nhằm tạo thêm động lực mạnh mẽ trong đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, tăng cường, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành, giải quyết các vấn đề của thực tiễn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của người học. Qua đó động viên khích lệ tinh thần say mê học tập, rên đượcn luyện của các em học sinh,  phấn đấu đạt các giải cao đối với từng bộ môn nghề mà các em đang theo học tại Trung tâm. Sản phẩm của Hội thi này là do chính các em làm ra trên cơ sở vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học, được các thầy cô hướng dẫn, vì vậy có ý nghĩa thiết thực, góp phần khẳng định vai trò tác dụng của học NPT trong toàn bộ chương trình học tập phổ thông của các em. Có thể thấy rằng, việc học nghề phổ thông có vai trò tác dụng hết sức to lớn. Kiến thức, kỹ năng các em có được từ học NPT sẽ là hành trang cho các em vững vàng học tiếp, sau này các em bước vào cuộc sống một cách bản lĩnh, tự tin với những kỹ năng sống quan trọng, cần thiết. Từ đó NPT góp phÇn h×nh thµnh vµ rÌn luyÖn năng lực, phÈm chÊt cña ng­êi học, người lao ®éng trong t­¬ng lai gÇn, ®¸p øng yªu cÇu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo đường lối chủ trương của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Trong suốt quá trình Hội thi diễn ra sôi nổi, tràn ngập niềm vui, với sự khéo léo và tinh tế, các thí sinh dự thi đã tạo ra những sản phẩm công nghệ độc đáo, ý nghĩa. Bằng đam mê và sự sáng tạo, các thí sinh đã tạo ra những sản phẩm đa dạng, phong phú, thể hiện năng khiếu, sở trường riêng. Sau 60 phút để hoàn thành các bài thi của thí sinh, Ban coi chấm thi đã làm việc tích cực, công tâm, khách quan đánh giá chấm điểm sản phẩm dự thi và thống nhất xếp giải.

Tổng kết Hội thi là phần công bố kết quả và tổ chức trao tặng cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi môn nghề. tư giả của Ban Tổ chức Hội kết quả hội thi đã được Ban tổ chức công bố với  33 thí sinh đạt cao trong Hội thi này, trong đó có 09 giải nhất, 09 giải Nhì và 09 giải Ba.

Các thi sinh đạt giải Nhất Hội thi

Hội thi đã hoàn thành đúng chương trình đặt ra và thành công tốt đẹp, tạo ra một điểm nhấn quan trọng trong đổi mới hoạt động dạy học nghề phổ thông, tạo thêm động lực mạnh mẽ cho thầy và trò của Trung tâm phấn đấu đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Bài và ảnh: Vũ Trường Khiêm

Một số hình ảnh hội thi

* Văn nghệ chào mừng

Hội thi khéo tay tại Trung tâm Giáo dục KTTH Hướng nghiệp Hải PhòngThí sinh dự thi môn Sửa chữa xe máy